Home Thị Trường Địa Ốc Hà Nội giữ nguyên giá dịch vụ chung cư

Hà Nội giữ nguyên giá dịch vụ chung cư

0
Hà Nội giữ nguyên giá dịch vụ chung cư
Giá dịch vụ chung cư do Ban quản trị quyết định

Khung giá dịch vụ nhà chung cư năm 2015 giữ nguyên như 2013 và 2014 với mức tối thiểu của chung cư không có thang máy là 450 đồng/m2 và mức tối đa 16.500 đồng/m2 đối với chung cư có thang máy.

xem thêm: Chung cư Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Sửu vừa ký quyết định công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố. Cụ thể, mức giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy là 450 – 5.000 đồng một mét vuông. Nhà chung cư có thang máy, mức giá từ 800 – 16.500 đồng một mét vuông.

Giá dịch vụ chung cư do Ban quản trị quyết định
Giá dịch vụ chung cư do Ban quản trị quyết định

Theo thành phố Hà Nội, trong khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác. Ngoài ra, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của chung cư phải được tính để bù đắp, nhằm mục đích giảm giá.

Quy định cũng nêu rõ Ban quản trị được quyết định giá dịch vụ của nhà chung cư. Trường hợp chưa thành lập được Ban quản trị thì phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư bằng văn bản.

Các Sở, ngành liên quan như Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố và các ngành có liên quan được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến trong việc quản lý giá dịch vụ nhà chung cư; xây dựng điều chỉnh khung giá phù hợp với tình hình thực tế, trình UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã: Phê duyệt giá dịch vụ nhà chung cư khi có tranh chấp về giá theo địa bàn; báo cáo về các vướng mắc, phát sinh tranh chấp trong lĩnh vực quản lý giá tại địa phương gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố; thông tin, tuyên truyền cho các bên có liên quan về việc quản lý, sử dụng nhà chung cư theo các quy định hiện hành.

Quyết định của UBND thành phố có hiệu lực kể từ ngày 9/7.

Theo Võ Hải
Vnexpess