Home Tư vấn Bất Động Sản Công nghệ bê tông dự ứng lực bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

Công nghệ bê tông dự ứng lực bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

0
Công nghệ bê tông dự ứng lực bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

Công nghệ thi công bê tông dự ứng lực được coi là một phương pháp mới trong xây dựng nhằm giảm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, tăng độ bền và phù hợp với những công trình nhà cao tầng cũng đang được áp dụng tại dự án Tứ Hiệp Plaza, Thanh Trì, Hà Nội

Dự án xây dựng bằng công nghệ thi công bê tông dự ứng lựcCáp dự ứng lực có ứng lực căng rất cao kết hợp với sức chịu nén của bê tông tạo nên trong kết cấu những biến dạng ngược khi chịu tải. Nhờ đó các kết cấu này có thể chịu được những tải trọng lớn hơn so với kết cấu bình thường và có khả năng vượt được những nhịp hay khẩu độ lớn hơn kết cấu bê tông thông thường. Thi công sàn nhà bằng cáp dự ứng lực giúp giảm chiều cao tầng so với thi công bê tông cốt thép thường (3,1m thay vì 3,3 – 3,5m).

Khi giảm chiều cao tầng, sẽ giảm chi phí bê tông cốt thép cho cột vách, tường xây và hoàn thiện; giảm chi phí móng do tải trọng nhẹ hơn, giảm lực gió, động đất… Từ đó, sẽ tạo được sàn phẳng kiến trúc đẹp, phân chia không gian linh hoạt, giảm chi phí, tiết kiệm chi phí điều hòa.

Trước những năm 2006, việc thi công dự ứng lực chỉ áp dụng cho một số ít các dự án các căn hộ dịch vụ, khách sạn, văn phòng cao cấp do giá trị thẩm mỹ, kỹ thuật và yếu tố thi công nhanh. Một số dự án có thể kể tên như tháp Vincom Hà Nội, Etown, Center point TP.HCM…

Tuy nhiên, ở thời điểm ấy, chi phí xây dựng trực tiếp sàn dự ứng lực vẫn đắt hơn sàn bê tông cốt thép thường. Công nghệ thiết kế dự ứng lực làm giảm lượng lớn thép thường bằng cách sử dụng thép cường độ cao, thông thường sàn phẳng thay vì kết cấu sàn nhiều dầm và do đó thời gian thi công nhanh hơn so với kết cấu sàn bê tông cốt thép thường truyền thống.

Trong 5 năm trở lại đây, khi bùng nổ tăng giá thép thế giới và việc tăng thuế kiểm soát xuất khẩu phôi thép của Trung Quốc đã đẩy giá thép tăng cao, trong khi đó, thị trường xây dựng lại bùng nổ xu hướng thiết kế công trình nhịp lớn… Chi phí xây dựng trực tiếp sàn dự ứng lực đã rẻ hơn sàn bê tông cốt thép thường. Và đây được coi là cơ hội để thi công sàn dự ứng lực dần trở nên phổ biến bởi các nhà thầu đã giải được bài toán giá thành cho công nghệ thi công một thời được coi là đắt đỏ này.

Công nghệ thi công sàn bê tông dự ứng lựcĐối với việc sử dụng công nghệ này, ông Phạm Tiến Văn – Phó cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cũng khẳng định, trước đây, công nghệ ứng lực thường sử dụng cho công trình cầu, nhưng hiện nay việc ứng dụng công nghệ dự ứng lực được áp dụng khá phổ biến ở Việt Nam cho cả công trình nhà và thị trường vật liệu này rất đa dạng.

Dự án Tứ Hiệp Plaza áp dụng công nghệ thi công sàn bê tông dự ứng lực

Với những công nghệ xây dựng mới nhất đang được nhà thầu thi công Phục Hưng Holding số 03 áp dụng Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công của dự án Tứ Hiệp Plaza.

Hiện nay, trong giai đoạn đầu của dự án, giá bán căn hộ đang chỉ giao động từ 16,2 – 17,6 triệu/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất) được xem là mức GIÁ ƯU ĐÃI nhất so với các dự án lân cận. là cơ hội tốt để ĐẦU TƯ hoặc sở hữu căn hộ ĐỂ Ở cho Quý khách hàng.

Thông tin chi tết về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp Chủ đầu tư theo số:
Phòng kinh doanh: 0904.520.025 – 0963.520.025