Home Thị Trường Địa Ốc Bất động sản phía Nam Hà Nội khan hiếm nguồn cung mới

Bất động sản phía Nam Hà Nội khan hiếm nguồn cung mới

0
Bất động sản phía Nam Hà Nội khan hiếm nguồn cung mới
Khu đô thị mới Tú Hiệp dự án Bất động sản phía Nam Hà Nội

Các dự án bất động sản phía Nam Hà Nội đang khan hiếm nguồn cung mới, giá nhà ở các khu vực nội thành đang có xu hướng tăng cao trong năm tới.

Theo chương trình phát triển nhà ở Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 ban hành giữa năm 2014 theo chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ, TP Hà Nội tạm dừng phát triển nhà ở trong khu vực nội đô lịch sử đối với các dự án chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư dự án.

Do đó nguồn cung nhà ở mới tại các quận nội thành của TP Hà Nội đang ngày càng khan hiếm và giá nhà ở tại khu vực các quận nội đô lịch sử (Q. Hoàn Kiếm, Q. Hai Bà Trưng, Q. Đống Đa, Q. Ba Đình) có xu hướng tăng.

Mặc dù có hàng trăm các dự án bất động sản đã và đang được xây dựng ở các quận huyện vùng ven Hà Nội, nhưng theo các chuyên gia Bất động sản nhu cầu nhà ở cao cấp và hạng sang vẫn tập trung chủ yếu vào khu vực trung tâm thành phố.

Nguyên nhân là do hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu của Hà Nội như bệnh viện lớn, trường học chất lượng cao, các toà nhà văn phòng, công sở, trung tâm tài chính hoặc thương mại vẫn chủ yếu tập trung ở các quận nội thành, việc phát triển và hoàn thiện hệ thống tiện ích xã hội này ở những khu vực mới đô thị hoá không dễ vì mất nhiều thời gian và đòi hỏi chi phí lớn. Trong khi đó, các yếu tố thuận tiện về giao thông, hạ tầng tiện ích vẫn là những yếu tố chính chi phối tới quyết định lựa chọn khu vực mua nhà.

Là một trong 4 quận trung tâm của thành phố Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng sở hữu một hạ tầng xã hội thuộc hạng tốt và khá đầy đủ khi tập trung các bệnh viện, trường đại học, công viên và trung tâm thương mại lớn của TP. Hà Nội, cùng với hệ thống giao thông đang dần được nâng cấp và cải thiện đáng kể trong thời gian tới (Mở rộng đường Minh Khai đoạn từ cầu Vĩnh Tuy – Mai Động, Trường Chinh – Ngã Tư Sở, Đường trên cao nối từ đường vành đai 2 tới cầu Vĩnh Tuy…) đã làm gia tăng nhu cầu tìm mua các bất động sản tại khu vực này.

Nguồn cung bất động sản phía Nam Hà Nội hiện chỉ tập trung tại hai dự án lớn là Times City (Park Hill), Hòa Bình Green City và không có nhiều dự án mới được bổ sung.

Sự bổ sung mới cho thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội tới đây

Khu đô thị mới Tú Hiệp dự án Bất động sản phía Nam Hà Nội
Khu đô thị mới Tú Hiệp dự án Bất động sản phía Nam Hà Nội

Trong những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016 tới đây Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Vinh Hạnh tiến hành khởi công dự án Chung cư Tứ Hiệp Plaza tại đường Pháp Vân – Cầu Rẽ đối diện Công Viên Yên Sở thuộc khu đô thị mới Tứ Hiệp bao gồm tòa chung cư cao 32 tầng hướng tới môi trường sống xanh trong lành, khép kín với đầy đủ tiện ích phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, sẽ cung ứng cho thị trường bất động sản bất động sản phía Đông Nam Hà Nội thêm khoảng 840 căn hộ chung cư chất lượng cao, với giá bán cạnh tranh và không xa trung tâm thành phố.